Bánh phồng sữa - Bạc Liêu

Bông súng hay hoa súng là một loài cây dân dã có ở khắp nới trên đất nước Việt Nam. Cũng giống như hoa sen, bông súng có rất nhiều vào mùa hè. Nếu như hoa sen rất được những người dân miền Bắc ưa chuộng trong chế biến món ăn thì hoa súng lại được lòng người dân đồng bằng sông Cửu Long. Bông súng có thể chế biến được rất nhiều món ăn nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất là món mắm kho bông súng, gỏi bông súng, có kho bông súng.

sung3

Bông súng mọc ở khắp nơi, từ các ao hồ đầm lầy đến các ruộng vũng trũng. Nhất là ở vùng đồng bằng sông Cửu Long vào mùa nước nổi thì bông súng mọc trắng đồng. Bà con thường bơi ra thu hoạch vào sáng sớm để mang về chế biến. Bông súng sau khi đem về thì lột sạch lớp da bên ngoài, cắt khúc, rửa sạch, ngâm nước đá để tăng độ giòn xong xong cho tỏi, ớt, chanh, đường và nước mắm vào. Sau đó đổ tôm sú luộc và thịt nạc khìa xắt mỏng vào trộn chung. Thế là bạn đã làm xong món bông súng trứ danh rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể rắc thêm rau rau răm, ớt đỏ thái chỉ, hành tây… vừa để trang trí vừa làm tăng thêm hương vị đậm đà, nhìn vào là phát thèm và muốn khám phá ngay mùi vị đặc trưng của bông súng hương đồng gió nội.

Ngoài ra, bạn có thể thử rất nhiều món ăn được chế biến từ bông súng như món dưa chua bông súng có vị chua, cay, nồng hay món cá kho bông súng, canh bông súng….Đặc biệt, nếu bạn đặt chân đến An Giang, bạn phải thử món gỏi bông súng vừa ngon vừa lạ miệng. Món ăn này đặc biệt kích thích vị giác khi được trộn với tôm, thịt, bánh phồng tôm. Nếu bạn đã từng thích thú với món gỏi ngó sen quen thuộc thì món gỏi bông súng này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bất ngời thú vị đấy.

Canh-chua-cá-bống-kho-tộ

Nếu một lần đến thăm mảnh đất trù phú An Giang – Hãy dành thời gian thưởng thức những món ngon từ bông súng này nhé. Chắc chắn bạn sẽ rất thích đấy !