Bánh tráng chuối (đặc biệt)

Từ lâu, ẩm thực Pháp đã nổi danh trên toàn thế giới với những món ăn vô cùng cầu kỳ và phức tạp. Đất nước này có nhiều món ăn nổi tiếng như: ốc sên, gan ngỗng, marcaron,… đã làm say lòng biết bao thực khách. Tuy nhiên sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến món chuối đốt rượu – món tráng miệng đầy tinh túy của người Pháp.

Chuối-đốt-rượu

Đươc mệnh danh là món tráng miệng “thần sầu”, hội tụ đủ tinh túy của nền ẩm thực Pháp. Món ăn này rất hấp dẫn các du khách nước ngoài. Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản chỉ gồm chuối, rượu, bơ, đường. Và cách chế biến cũng không khó chút nào.

Đầu tiên bạn khuấy bơ và đường vào trong chảo cho đến khi tan thành hỗ hợp sệt và đun trên lửa nhỏ. Tiếp đến, chuối được bóc vỏ và thả vào chảo, rim 2 mặt để chuối thấm bơ đường, khi hỗn hợp sền sệt thì đổ rượu vào. Món ăn này có thẻ dùng rượu rum hoặc cognac đều được.

Món ăn được dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo được hương vị hấp dẫn và mùi thơm quyến rũ. Một phần chuối đốt rượu được phục vụ rất hẫp dẫn, 2 lát chuối thấm đều bơ đường vàng nâu bốc khói, được vắt thêm vài giọt nước cốt chanh tươi để có vị chua chua, giảm độ ngọt gắt của món ăn. Chuối đốt rượu thường được ăn kèm thêm với kem lạnh hoặc yaourt kem tươi.

Vị ngọt không quá gắt của chuối hoà quyện với mùi thơm nồng của rượu, vị ngọt lạnh tê lưỡi của kem, tất cả làm nên một món ngon có thể làm xiêu lòng hầu hết thực khách có dịp nếm thử.

Hiện nay, món ăn này cũng rất phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các nhà hàng chuyên về món Âu tại Việt Nam. Nếu bạn nếm thử một lần, đảm bảo bạn sẽ bị “mê hoặc” và muốn thưởng thức món chuối đốt rượu này nhiều lần nữa.